Học lái xe ô tô bao nhiêu tháng?

Học lái xe ô tô bao nhiêu tháng?
Học lái xe ô tô bao nhiêu tháng thì có bằng đang là một trong những câu hỏi được rất nhiều người tìm hiểu trước khi đăng ký khóa học. Bởi hiện nay, quy chế thi bằng lái xe ô tô đã có nhiều thay đổi. Việc người học nắm bắt rõ thông tin về việc học lái xe ô tô mất bao lâu và thời gian cụ thể với từng loại bằng B1, B2 sẽ giúp họ chủ động sắp xếp thời gian cho công việc của mình. 

Học lái xe ô tô bao nhiêu tháng?
Học lái xe ô tô bao nhiêu tháng thì có bằng đang là một trong những câu hỏi được rất nhiều người tìm hiểu trước khi đăng ký khóa học. Bởi hiện nay, quy chế thi bằng lái xe ô tô đã có nhiều thay đổi. Việc người học nắm bắt rõ thông tin về việc học lái xe ô tô mất bao lâu và thời gian cụ thể với từng loại bằng B1, B2 sẽ giúp họ chủ động sắp xếp thời gian cho công việc của mình. 
Nắm bắt được tâm lý chung đó, Trung tâm đào tạo lái xe Đồng Tiến sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích về thời gian học lái xe ô tô thông qua bài viết dưới đây!
Học lái xe ô tô bao nhiêu tháng đối với bằng B2?
Hiện nay, học bằng lái xe ô tô B2 đang ngày càng trở nên cấp thiết khi việc di chuyển bằng ô tô đang dần trở nên phổ biến. Do đó, rất nhiều người quan tâm việc học lái xe B2 mất bao lâu? 
Theo Bộ giao thông vận tải, người học bằng lái xe ô tô hạng B2 sẽ phải hoàn thiện khoá đào tạo chính thức trong vòng 3 tháng. Trong thời gian này, học viên cần phải tham gia các buổi học lý thuyết cũng như rèn luyện kỹ năng lái xe, xử lý tình huống cơ bản cần thiết. 
Như vậy, để biết chính xác việc học lái xe B2 mấy tháng thì cần tìm hiểu cụ thể thời gian đối với từng phần lý thuyết và thực hành. Ngoài ra, thời gian học lái xe B2 bao lâu còn phụ thuộc vào sự sắp xếp của trung tâm bạn theo học, bên cạnh đó là yếu tố cá nhân của từng học viên.
Học phần lý thuyết của bằng lái xe ô tô B2 mất bao lâu?
Ở học phần này, học viên sẽ được học về luật giao thông đường bộ, các quy tắc giao thông cơ bản, cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô cơ bản, các cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng. Tổng khối lượng thời gian học cho bằng lái xe hạng B2 là 3 tháng, bao gồm cả phần lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên, hai học phần này thực tế không tách đôi riêng biệt, mà sẽ có quy định về thời gian học khác nhau. Lộ trình này được phân chia thế nào phụ thuộc vào quy định và cách thức đào tạo của mỗi trung tâm để đảm bảo học viên tiếp thu được hiệu quả nhất.
Thông thường, học phần lý thuyết sẽ được các trung tâm giảng dạy trải dài trong 3 tháng học. Điều này giúp đảm bảo khối lượng kiến thức không bị quá tải, gây áp lực trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, học viên sẽ có khả năng ghi nhớ kiến thức lý thuyết lâu hơn, không bị ngắt quãng cho tới ngày thi chính thức. Tuy nhiên, để hỗ trợ tối đa đối với những người đang tham gia học lái nhưng không có thời gian tới các lớp lý thuyết đều đặn trong thời gian dài, học viên hoàn toàn có thể tự học tại nhà qua các phần mềm. 
Các ứng dụng này hiện nay đang rất phổ biến, dễ dàng cài đặt và sử dụng cho mọi lứa tuổi. Không chỉ hỗ trợ bộ câu hỏi chi tiết, giúp người học hiểu sâu bản chất câu hỏi, ghi nhớ lâu hơn, các phần mềm còn có sẵn các bài test thử để học viên tham gia đánh giá trình độ của mình trước khi bước vào kỳ thi chính thức. 
Thời gian thực hành học lái xe B2 trong bao lâu?
Thực tế, thời gian học thực hành sẽ được tính bằng giờ, theo quy định hợp đồng với trung tâm giảng dạy. Đây là học phần cực kỳ quan trọng, học viên không chỉ cần biết thao tác lái, nắm bắt các quy định mới nhất về thực hành lái xe, mà còn phải được tập luyện đều đặn để nhuần nhuyễn hơn và bắt đầu xử lý các tình huống trong thực tế. 
Tương tự lý thuyết, nhiều trung tâm sẽ áp dụng giảng dạy song song thực hành với lý thuyết trong thời gian 3 tháng này. Tuy nhiên, phần thực hành còn có thể được mở rộng thêm để tăng thời gian tập luyện cho học viên bằng cách: Giảng viên đưa đón học viên tới sân tập giúp tăng khả năng quan sát trực tiếp và ứng phó các tình huống giao thông thực tế, hay học thực hành cả những ngày cuối tuần đối với các học viên không có nhiều thời gian rảnh trong tuần... 
Ngoài ra, với nhiều trung tâm, thời gian học thực hành hoàn toàn có thể linh động. Học viên sẽ căn cứ vào thời gian rảnh của mình và đặt lịch học với trung tâm, từ đó chủ động hơn về thời gian học tập, nâng cao hiệu quả. 
Nên học lái xe ô tô ở đâu?
Có thể thấy, việc học lái xe ô tô bao nhiêu tháng sẽ phụ thuộc vào học phần và loại bằng mà người học đăng ký. Do đó, mỗi học viên nên tìm hiểu kỹ càng các thông tin về thời gian học để sắp xếp hợp lý, hỗ trợ giúp việc học đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, việc tìm kiếm và đăng ký học tại trung tâm đào tạo lái xe chuyên nghiệp cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả thi bằng lái xe của bạn.
Trung tâm đào tạo lái xe Đồng Tiến được biết đến là một trong những cơ sở dạy lái xe uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại khu vực TPHCM. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và giảng dạy thực tế, cùng với đó là cơ sở vật chất, xe đào tạo được trang bị hoàn toàn an toàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong quá trình giảng dạy cũng như thi sát hạch. 
Ngoài ra, trung tâm còn tập trung phát triển dịch vụ đào tạo chuyên nghiệp. Khách hàng, học viên sẽ được tư vấn và chăm sóc tận tình nhất từ tư vấn viên cho đến giáo viên đào tạo. Bên cạnh đó, Đồng Tiến còn triển khai nhiều chính sách ưu đãi và sẽ không phát sinh thêm chi phí khi tham gia đăng ký học tại trung tâm.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Website: https://daylaixedongtien.edu.vn/
Địa chỉ: 26 Cao Đức Lân,Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
ĐT: 028.22.186.001 - 0974.44.88.66

 


 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng